Five งานสำคัญที่บ้านของคุณต้องการทุกสัปดาห์

อย่าหลงกลภาพลวงตาที่คุณไม่พบสิ่งผิดปกติในบ้านของคุณ นั่นเป็นเพียงร่างกายของคุณที่ปรับตัวเข้ากับสภาพที่เสื่อมโทรมของบ้านคุณ การเพิกเฉยต่องานบ้านของคุณเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้บ้านของคุณค่อยๆ กลายเป็นสภาพแวดล้อมที่อันตราย สถานะดังกล่าวส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณทั้งจากการติดเชื้อ การปนเปื้อนของอาหาร หรือการบาดเจ็บ ต่อไปนี้คืองานบ้าน 5 อย่างที่คุณควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หากคุณต้องการอยู่ในที่พักพิงอย่างปลอดภัย

การทำความสะอาด

ฝุ่น ฝุ่นจะสะสมอยู่ตลอดเวลาและไม่มีบ้านใดปลอดภัยจากการบุกรุกของอนุภาค เว้นแต่คุณจะอยู่ในสุญญากาศ การปิดหน้าต่างและประตูจะลดขั้นตอนลงเท่านั้น แต่จะมีการสะสมเกิดขึ้น คุณสามารถดูดฝุ่นที่มีชิ้นส่วนหลายประเภทเพื่อความอเนกประสงค์ หรือคุณอาจใช้ไม้กวาดยาวก็ได้ หากเครื่องจักรมีเสียงดังเกินไปสำหรับคุณและเพื่อนบ้านของคุณ ลงทุนในไม้ปัดฝุ่นแบบขนนก ไม่ว่าคุณจะทำความสะอาดชั้นวางและพื้นผิวอื่นๆ แบบใด 

การถู

พื้นมักจะทำหลังจากทำความสะอาดด้วยฝุ่นเพราะน้ำสามารถสร้างกอจากฝุ่นได้ ภูจิตต พนักงานวันทำเช่นนี้ทุกวันเพื่อฆ่าเชื้อในห้องและทำให้พื้นสะอาดที่สุดสำหรับผู้เช่ารายต่อไป หากคุณต้องการถูพื้นในบ้าน สิ่งที่คุณต้องมีคือไม้ถูพื้นและถังน้ำ สบู่จำเป็นสำหรับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึกซึ่งจำเป็นต่อการขจัดกลิ่นเหม็นที่ค้างอยู่ในห้อง 

วันซักรีดเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรข้ามมัน

คุณสามารถข้ามรายการอื่น ๆ ในรายการนี้ได้ แต่การลืมซักผ้าจะเป็นการละทิ้งตัวตนในอนาคตของคุณ บางคนยังคงซักผ้าด้วยมือโดยใช้ถังซักและราวตากผ้า แต่กระบวนการนี้ต้องใช้กำลังกายมากเกินไปและใช้เวลานาน 

คุณต้องลงทุนในเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าหรือเครื่องอบผ้า หากคุณสามารถหาเวลาขัดและแขวนเสื้อผ้าได้ คุณก็สามารถใช้วิธีการดั้งเดิมต่อไปได้ แค่รู้ว่าคุณยังต้องใช้เวลาเก็บเสื้อผ้า

การทำความสะอาด

ห้องน้ำและห้องครัว ห้องน้ำและห้องครัวมีแนวโน้มที่จะเกิดเชื้อราและตะกรัน การปล่อยให้พวกมันสะสมตัวจะทำให้พวกมันดื้อรั้นมากขึ้นในอนาคต ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่าที่จะป้องกันกรณีดังกล่าว เพื่อลดเชื้อรา คุณต้องแน่ใจว่ากระเบื้องและแก้วแห้งหลังการใช้งาน ใช้สารเคมีสำหรับเชื้อราและโรคราน้ำค้าง รวมทั้งถุงมือป้องกันและอุปกรณ์ป้องกันดวงตา ตะกรันสะสมอยู่ในอ่างล้างมือและกาต้มน้ำ ซึ่งคุณสามารถทำความสะอาดได้ด้วยสารสกัดจากมะนาวเจือจางเป็นประจำ หากคุณต้องการสารละลายที่เข้มข้นกว่านี้ ให้ลองใช้สารฟอกขาวหรือน้ำส้มสายชูเจือจาง 

การเรียงลำดับรายการ การจัด

เรียงรายการเป็นหนึ่งในงานที่ผ่อนคลายที่สุด แต่อาจเป็นเรื่องเลวร้ายได้หากคุณปล่อยให้ทุกอย่างวุ่นวายเป็นเวลาหนึ่งเดือน เตรียมชั้นวางหรือออแกไนเซอร์ไว้บนโต๊ะและจัดวางทุกอย่างตามที่เห็นสมควร เก็บของที่จำเป็นเป็นประจำในที่ที่เข้าถึงได้ ในขณะที่เก็บเอกสารสำคัญแต่ไม่จำเป็น เช่น สูติบัตร ไว้ในตู้นิรภัยหรือลิ้นชักที่มีการป้องกัน ภูจิตตวรรณ แนะนำให้บันทึกสำเนาดิจิทัลเพื่อการพิมพ์ที่ง่ายดาย คุณจะได้ไม่วางต้นฉบับผิดที่

Leave Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *